Google tag

10.11.2562

ZURU อาหารญี่ปุ่นสุดอลังกับการคัดสรรวัตถุดิบที่ดีที่สุด

กินแต่บุฟเฟต์ วันนี้อยากมาลองอะไรที่เสิร์ฟแบบพรีเมี่ยมมั่ง
อารมณ์ของการกิน A La Carte ช่างแตกต่างกันยิ่งนัก


รู้สึกได้ถึงความพิถีพิถันของแต่ละเมนู วัตถุดิบเค้าใช้ของดีจริงอ่ะ สดแบบไม่ลืมหูลืมตา
แซลม่อนอะไร ต้องหั่นกินเป็น 2 คำ ใหญ่เบิ้มมาก
ใครที่ชอบอาหารญี่ปุ่นแบบแท้ๆ คุณภาพดีส่งตรงจากทะเลญี่ปุ่น

หมีแนะนำมานี่เลย ZURU Contemporary Japanese Flavors ไม่ผิดหวังแน่นอน

มาเริ่มที่ความเป็นไปเป็นมาของร้านก่อน
Contemporary Japanese Flavors ในความหมายของซูรุ (ZURU)
คือ ร้านอาหารญี่ปุ่นที่กล้าจะดัดแปลงอาหารให้เหมาะสมกับยุคสมัย
แต่ยังคงไว้ซึ่งวิถีการปรุงอาหารญี่ปุ่นตามแบบฉบับครัวญี่ปุ่นดั้งเดิม 

ทุกเมนูใส่ใจในการคัดสรรวัตถุดิบที่ดีที่สุด
สร้างสรรค์ผ่านประสบการณ์และความประณีตของเชฟซูรุ (ZURU) 
ทุกเมนูจึงไม่ใช่ Fusion Food แต่เป็นการรังสรรค์เมนูอาหารให้ได้รสสัมผัสใหม่ๆ 
ที่ยังคงเน้นไว้ซึ่งรสชาติดั้งเดิมของวัตถุดิบหลัก

เริ่มต้นอาหารด้วยเมนูที่หมีปลื้มที่สุดก่อน Super Tataki ยำสามรส
เด็ดอย่างไทย แซ่บถึงรสชาดน้ำจิ้มซีฟู๊ด จะมีแซลม่อน หอยปีกนก ปลาเงิน ปลาหมึกยักษ์ 
ตกแต่งสวยงามมาก ใช้ดอกไม้วางประดับ แบ่งกันเป็นช่องๆ ชอบความจัดจ้านของเมนูนี้

แซลม่อน ละมุนดีไม่มีใครเกิน

หอยปีกนก สีสวยสดใหม่ เนื้อออกหวาน เคี้ยวหนึบหนับดี


ปลาหมึกยักษ์ เหนียวหนึบกำลังดี ชิ้นใหญ่แน่น


ปลาเงิน กร้อบกรอบ กินเล่นเพลินๆ


Crunchy Roll ปู กุ้ง ไข่ ไข่กุ้ง แตงกวา อโวคาโด้ 
แบบไม่อวยเลยนะ ชอบมากกกก กินเข้าไปมีความมันๆจากอโวคาโด้
มีความกรอบของแป้งผสมกับไข่กุ้ง รสชาดกลมกล่อมเข้ากันสุดๆ
ไม่ต้องจิ้มอะไรเลย อร่อยแล้ว



World Salmon Sashimi Set ซาซิมิแซลมอน 3 น่านน้ำจากทะเลฝั่งแอตแลนติก
จากนอร์เวย์ + loch duart สกอตแลนด์ + tasmanian ออสเตรเลีย
ใครอยากรู้ว่าแต่ละที่รสชาดเป็นยังไงต้องมาลองเองนะเอ้อ ต่างนิดหน่อยตรงความนุ่มความหนึบ
เสิร์ฟคู่กับแซลมอนสับ และรากบัวทอด


Seafood Nabe Yak หม้อไฟนาเบะทะเล
เครื่องแน่นเต็มหม้อเต็มอิ่ม รสชาดเหมือนต้มยำน้ำข้น 
เผ็ดอ่อนๆ มีทั้งแซลม่อน ปลาหมึก กุ้ง เห็ด มีเส้นบุกอยู่ด้วย กลมกล่อมด้วยไข่เพิ่มความเข้มข้นของน้ำ
หมีแอบกินไม่หมด เอากลับไปกินที่บ้าน โอโห้ ค้างคืนนึงแล้วเข้มข้นอร่อยสุดๆเลยอ่ะ



Unagi Hijiki Mushi ข้าวหน้าปลาไหลห่อใบไผ่ญี่ปุ่น
ปลาไหลชิ้นใหญ่ยักษ์ย่างไฟ อบเพิ่มความหอมในใบไผ พร้อมคลุกข้าวสาหร่ายฮิจิกิ
กรุบกรอบ หากินยาก หมูเพิ่งเคยเจอสาหร่ายฮิจิกิ ตอนแรกมองเหมือนใบชาเลยอ่า
สาหร่ายทะเลน้ำลึกที่มีไฟเบอร์สูง และมีแร่ธาตุสำคัญอย่างแคลเซียม เหล็ก และแม็กนีเซียม




Yakiimo Vanilla Ice Cream
ไอศรีมวานิลาพร้อมมันญี่ปุ่นเผา แปลกดีนะเวลามากินรวมกัน หวานหอมวานิลากับมันญี่ปุ่นหวานๆ
เข้ากันได้ดีเลยอ่ะ เหมือนเคี้ยวมันแล้วมีไอติมเย็นๆ ละมุนดีย์ไม่มีที่ติเลย


สาขาที่หมีไป ZURU สาขาเย็นอากาศ อยู่ชั้น 2 ใน โครงการมาร์เก็ตเพลส นางลิ้นจี่


บรรยากาศในร้านอบอุ่น สีไม้สบายตา ดูเป็นกันเอง


มุมบาร์ก็คนเต็มตลอดนะ มองเพลินๆ เชฟปั้นกันสดๆ



ร้านไม่อร่อยจริงคนไม่เต็มขนาดนี้ หมีเข้าไปตอนร้านเปิดวันธรรมดา
แป็บเดียวคนเต็มร้านเลย ของเค้าดีจริง


เมนูเค้าหลากหลายมาก แถมมีเซทอาหารกลางวันด้วยค่า


แอบเห็นรางวัลวางไว้ด้วย


เปิดบริการทุกวัน 11.00 - 22.00 น.


สาขาที่ 4 เปิดใหม่ล่าสุดเลยค่า
• ZURU สาขาเลียบทางด่วนเอกมัย - รามอินทรา  
โครงการ The Crystal ชั้น 2 โทร.091-193-4444

• ZURU สาขาเย็นอากาศ
โครงการมาร์เก็ตเพลส นางลิ้นจี่ โทร.091-195-7777

• ZURU สาขารามอินทรา 
โครงการ Ease Park กม.4 โทร.091-195-3222

• ZURU สาขาบางนา - ศรีนครินทร์ 
หน้าโรงพยาบาลศิครินทร์ ซอยลาซาล (สุขุมวิท 105) โทร.091-195-4444