Google tag

10.11.2562

REVIEW รีวิว iikim Kimchi กิมจิข้ามสัญชาติทำหลากหลายเมนูอร่อยได้มากกว่าที่คิด

วันนี้หมีจะไปกินกิมจิจากแดนเกาหลีค่า 
เปิดประสบการณ์ใหม่ กับเมนูกิมจิ มากมายหลายเมนู
แถมมีเชฟมาสาธิตและเอามาให้ชิมกันแบบสดๆ มองเห็นขั้นตอนการทำกันเลย
มาชมกันดีกว่าว่าจะมีเมนูอะไรบ้างค่าาา

เคยดูในหนังเค้าชอบทำกิมจิไว้กินกัน 
ไปหาอ่านมา สตอรี่เค้ามาจากช่วงฤดูหนาวในประเทศเกาหลีตั้งแต่สมัยก่อนนู้น
อากาศหนาวจัดสุดๆ ไม่เหมาะกับการเพาะปลูก เค้าเลยคิดวิธีการถนอมอาหารขึ้นมา 
หนึ่งในนั้นคือการทำผักดองเค็มด้วยเกลือหมักในไหแล้วนำไปฝังดิน
รสชาติเค้าเลยมีความเผ็ด เปรี้ยว กลิ่นฉุน ตอนนี้ก็แพร่หลายหาซื้อได้ง่ายมากแล้วค่า
ไปห้างก็หยิบเลยค่า iikim Kimchi มีกันหลายรสหลายวัตถดิบให้เลือกค่า

มาเริ่มงานกันดีกว่า

พระเอกของงานก็คือ น้องกิมจิอิลกิมนี่เอง


มีหลายเมนูนำเสนอยั่วๆให้น้ำลายแตกกันก่อน

แบ่งถ้วยน้อยให้ได้ลิ้มลองกัน

มาจากเกาหลีจริงนะเอ้อ คนดูแลในงานก็น่ารัก เอาใจใส่ทุกคนเลย

อิลกิมเค้ามีศูนย์วิจัยภายในของตนเองที่มีการพัฒนาสินค้าอย่างต่อเนื่อง
และสามารถขยายไลน์การผลิตที่หลากหลาย
โดยใช้วัตถุดิบที่มีอยู่เพื่อมาประยุกต์ใช้ไม่ว่าจะเป็น 
ผักกาด , เซอรารี่ , แตงกวา อันเป็นองค์ประกอบหลักของกิมจิ 
รวมถึงการปรับทำรสชาติให้เข้ากับคนไทยได้มากขึ้น สามารถมาประยุกต์ได้หลายเมนู

เริ่มต้นหม่ำกันเถอะ ปอเปี๊ยะกิมจิทอด 
พอเอากิมจิไปทอด กลิ่นจะไม่ค่อยออกกิมจิเท่าไหร่ 
กินเข้าไปแล้วได้ความกรอบ กินเพลินๆ เด็กคนไหนไม่ยอมกินผัด จัดเมนูนี้เลยค่า

สลัดกิมจิ
เพิ่มรสชาติให้สลัดผักแสนจืดชืด แบบไม่ต้องพึ่งน้ำสลัดให้อ้วน

ผัดไทยกิมจิกุ้งสด
เปลี่ยนจากซอสผัดไทยมาใส่กิมจิแทน ใส่เครื่องให้ครบ ถั่วงอกเต้าหู้ กุ้งสด 
เอ้อไปกันได้แฮะ กลมกล่อมดี เปรี้ยวๆ เติมพริกอีกหน่อยจะเพิ่มความแซ่บ เจริญอาหารได้อีก

ปลาทอดกรอบราดซอสกิมจิ
ดีงามมมม ของทอดราดซอสกิมจิมันจะอารมณ์เหมือนราดพริกหวานๆเปรี้ยวหน่อย
ยิ่งได้ปลากรอบๆชิ้นโตๆนะ สุดยอดไปเลย มีว่าถ้าเอาผักลงผัดเป็นเปรี้ยวหวานก็น่าจะดี

ข้าวราดหอยลายผัดกิมจิ
ว้าวมากกก หน้าตาเหมือนผัดน้ำพริกเผาเลยอ่ะ มีผักหลายๆอย่างดูทรงคุณค่า
น่าจะลองผัดกับปลากระพงทอดเนาะ หรือลองกับหมูน่าจะหร่อย อร่อยดีเหมือนกัน

ซุปแกงส้มไข่เจียวกิมจิกุ้งสด
อเมซิ่งแกงส้ม ซุปมีความเข้มข้นแบบเปรี้ยวหวานเผ็ด รสชาติกลมกล่อม
กินกับข้าวสวยร้อนๆ จะฟินมาก

ไข่เจียวกิมจิ
เมนูแสนง่ายที่เปลี่ยนวัตถุดิบแล้ว รสชาติอร่อยแปลกใหม่ขึ้นเยอะ
มีความกรอบของเนื้อกิมจิผักกาดขาว ออกเปรี้ยวนิดๆ
ตอนทอดก็แค่บีบน้ำกิมจิออกนิดนึง แล้วก็ใส่ลงไปในไข่ ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่ม
ทอดไฟเบาๆ แค่นี้เอง ง้ายง่ายยยย 

เพิ่งเคยเห็นว่ากิมจิสามารถทำเมนูอะไรได้มากมายถึงเพียงนี้
ปกติที่เรากินประจำคือ ถ้วยน้อยๆในร้านอาหาร แบบกินแก้เลี่ยนอะไรแบบนั้น
คราวนี้ลองมาเปลี่ยนเป็นวัตถดิบหลักกันบ้าง มีความตื่นตาตื่นใจ
ปกติกินเล่นก็ว่าอร่อยแล้วนะ รสชาติของอิลกิมเค้าจัดจ้านเข้มข้น

กิมจิอิลกิมเค้าใช้ผลิตวัตถุดิบจากธรรมชาติ 100% ไม่ว่าจะเป็นผักกาดท้องถิ่น 
และผ่านระบบ HACCP ที่ได้มาตรฐาน มั่นใจคุณภาพได้เลยว่าปลอดภัย
เพราะเค้าได้รับการรับรองจากหน่วยงานมาตรฐานมากมายทั่วโลก 
ไม่ว่าจะเป็นการวิจัยต่างๆและสามารถสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆได้เป็นอย่างดี


นอกจากนั้นยังสามารถส่งเข้าได้แม้ในประเทศที่ค่อนข้างจำกัดเรื่องการนำเข้าต่างๆ
ทั้ง ญี่ปุ่น ฮ่องกง สิงคโปร์ แคนาดา ขนาดประเทศที่เข้ายากๆ เข้มงวดยังผ่านได้อ่ะ
ไม่ไปลองซื้อหามาชิมไม่ได้แล้วนะ ในไทยก็หาซื้อง่าย
อิลกิมกิมจิ วางจำหน่ายที่ห้างแม็คโคร และ ร้านกูร์เมต์ มาร์เก็ต เดอะมอลล์ 

อิลกิมกิมจิ มี 2 ขนาด
ขนาด​ 400​ กรัม​ ราคา​ 115​ บาท มี 3 รสชาติ
กิมจิ​ผักกาดขาว /  กิมจิผัดกาดขาวแบบเผ็ด / กิมจิหัวไช้เท้า

ขนาด 1,000 กรัม ราคา 259 บาท​ มีกิมจิ​ผักกาดขาว อย่างเดียวค่า

ติดตามข้อมูลได้จาก เพจ TASTE inc Asia-Food Event Organizer
#tasteincasia #kimchithaifusion #thaifoodwithkimchi