แบบว่าร้านนี้เปิดมาน้านนานแล้ว แต่หมีเพิ่งได้มาชมความอลังการของเค้า
พอบอกชื่อห้องอาหาร ทุกคนล้วนบอก ดีย์ สนุกกันทั้งนั้นเลย
พอมาแล้วเป็นจริงดั่งเค้าว่าเลย สมกับคอนเซปว่า “ทุกมื้ออาหาร คือการแสดง”
แต่ละโต๊ะดูยิ้มแย้มแฮปปี้มากๆ หมีนี่ปลื้มเชฟเป็นพิเศษเลย
"
ร้านอาหารเบนิฮานาสั่งสมชื่อเสียงและเปิดมาอย่างยาวนานกว่า 55 ปี
พอบอกชื่อห้องอาหาร ทุกคนล้วนบอก ดีย์ สนุกกันทั้งนั้นเลย
พอมาแล้วเป็นจริงดั่งเค้าว่าเลย สมกับคอนเซปว่า “ทุกมื้ออาหาร คือการแสดง”
แต่ละโต๊ะดูยิ้มแย้มแฮปปี้มากๆ หมีนี่ปลื้มเชฟเป็นพิเศษเลย
"
ร้านอาหารเบนิฮานาสั่งสมชื่อเสียงและเปิดมาอย่างยาวนานกว่า 55 ปี
ตั้งแต่ปี ค.ศ.1964 โดย มิสเตอร์ ร็อคกี้ ฮิโรอากิ โอกิ Hiroaki Aoki
ก่อตั้งร้านสเต็กเฮ้าส์สไตล์ญี่ปุ่นที่ไม่ธรรมดานี้ขึ้นที่ใจกลางมหานครนิวยอร์ค
โดยชื่อ เบนิฮานา นั้นมีความหมายว่าดอกไม้สีแดง
เบนิ แปลว่า สีแดง ฮานา แปลว่า ดอกไม้
โดยสัญลักษณ์ของร้านนั้นยังสื่อถึงกระต่ายที่เราคุ้นตาในโชว์มายากลอีกด้วย
จึงเป็นตัวแทนของความสนุกสนาน และตื่นตาของมื้ออาหารทุกมื้อ
"
"
มาเริ่มที่ตัวไฮไลท์ก่อนเลยดีกว่า แบบว่าชอบมากอันนี้
Japanese Abalone set ราคา 2,800++ บาท
(Special Promotion of the month May – June)
Abalone หรือหอยเป๋าหื้อ เนื้อจะหนุบๆอร่อยๆ กินตอนร้อนๆอย่างฟิน
หวานฉ่ำหอยเป็นที่สุดถือเป็นสุดยอดวัตถุดิบชั้นเลิศนำเข้า Abalone จากทะเลญี่ปุ่น
เสิร์ฟพร้อมข้าวผัดเบนิฮานาในเซต
หวานฉ่ำหอยเป็นที่สุดถือเป็นสุดยอดวัตถุดิบชั้นเลิศนำเข้า Abalone จากทะเลญี่ปุ่น
เสิร์ฟพร้อมข้าวผัดเบนิฮานาในเซต
ใหญ่จริงอะไรจริง
Japanese Kagoshima Sirloin A5 ราคา 3,700++ บาท
(Beef Promotion of the month May – June)
เนื้อวากิวสันนอกติดมัน เกรดสูงสุด A5 จากเมืองคาโกชิม่า จากญี่ปุ่น
เนื้อชนิดนี้ได้จากวัวสายพันธุ์ทาจิริที่เลี้ยงในสภาพแวดล้อมที่ดี
กินธัญพืชสูตรเฉพาะของเมือง
กินธัญพืชสูตรเฉพาะของเมือง
ตัวเนื้อมีความนุ่ม ละเอียด มีความฉ่ำในเนื้อจากไขมันที่แทรกอยู่ด้านใน
ฟินกันหลับตาพริ้มเลย
CANADIAN LOBSTER ราคา 2,300++ บาท
ล็อปเตอร์ตัวโต ส่งตรงจากแคนาดา แบบเป็นๆ
เค้าจะไม่ใช้ Lobster ที่ตายแล้ว เพราะเนื้อจะไม่ได้คุณภาพที่อร่อยที่สุด
จานนี้ไม่ต้องพูดถึงเลย อร่อยสุดๆ เนื้อกุ้งนุ่มเด้ง หวานฉ่ำ
เชฟจะทำให้สุกพอดีๆ กล้ามเป็นมัดๆ
จานนี้ไม่ต้องพูดถึงเลย อร่อยสุดๆ เนื้อกุ้งนุ่มเด้ง หวานฉ่ำ
เชฟจะทำให้สุกพอดีๆ กล้ามเป็นมัดๆ
หั่นใส่มาให้พร้อมหม่ำเลย
WAGYU TENDERLOIN SCORE AA6 ราคา 2,700++ บาท
เนื้อส่วนที่นุ่มที่สุด จากวัวสายพันธุ์ญี่ปุ่น เลี้ยงดูในพื้นที่ควบคุม ในออสเตรเลีย
โดยเลี้ยงดูด้วยธัญพืชเป้นเวลา 300-500 วัน เพื่อให้ได้คุณภาพเนื้อในสกอร์ AA6
ย่างพอสุกเล็กน้อย ได้รสชาดเนื้อไปเต็มๆ กลิ่นไม่สาบสักนิด คุณภาพจริง
ย่างพอสุกเล็กน้อย ได้รสชาดเนื้อไปเต็มๆ กลิ่นไม่สาบสักนิด คุณภาพจริง
A LA CART MENU
Angry Tuna ราคา 400 ++ บาท
ข้าวห่อสาหร่ายไส้ปลาทูน่าคลุกเค้ากับซอสสไปซี่มาโย ท็อปด้วยไข่กุ้ง
อะโวคาโด มายองเนสเผ็ด, ซอสรายุ(น้ำมันพริกญี่ปุ่น), เกล็ดเทมปุระ
และหัวหอมญี่ปุ่นซอยจะออกเปรี้ยวๆนิดๆ เข้ากันดี๊ดีจานนี้ อร่อยสุดๆเลย
และหัวหอมญี่ปุ่นซอยจะออกเปรี้ยวๆนิดๆ เข้ากันดี๊ดีจานนี้ อร่อยสุดๆเลย
The Fat Duck ราคา 440++ บาท
ข้าวห่อสาหร่าย หุ้มด้วยออริกาโน่ สอดไส้เทมปุระปลาแซลมอน และหน่อไม้ฝรั่ง
ก่อนจะท็อปด้านบนด้วยเนื้อ Wagyu A4 แค่ตอนเบิร์นก็ใจละลาย
กลิ่นหอมเตะจมูกอย่างรุนแรงออริกาโน่ กับเนื้อลงตัว ผสานกันลงตัว
เมนูที่ต้องสั่งอีกเมนูนึง
กลิ่นหอมเตะจมูกอย่างรุนแรงออริกาโน่ กับเนื้อลงตัว ผสานกันลงตัว
เมนูที่ต้องสั่งอีกเมนูนึง
GRILLED SCALLOPS ราคา 630++ บาท
หอยเชลล์ฮอกไกโดย่าง ราดซอสสไปซี่, น้ำมันพริกญี่ปุ่น และมายองเนส
หอยจะใหญ่ไปไหน กริลเบาๆเพิ่มความหอม เนื้อมีความฉ่ำๆ หวานๆ
บีบมะนาวลงไปอีกนิด เป็นเมนูเรียกน้ำย่อยให้เจริญสุดๆ อยากจะสั่งสัก 10 ตัว
หอยจะใหญ่ไปไหน กริลเบาๆเพิ่มความหอม เนื้อมีความฉ่ำๆ หวานๆ
บีบมะนาวลงไปอีกนิด เป็นเมนูเรียกน้ำย่อยให้เจริญสุดๆ อยากจะสั่งสัก 10 ตัว
อ้ำ อร่อยจนขูดฝาหอย งานดีรับประกันโดยหมีเอง ชอบบบบบ
BENIHANA GARLIC FRIED RICE ราคา 180++ บาท
ข้าวผัดเนยกระเทียมเบนิฮานา รสชาติข้าวผัดสไตล์ญี่ปุ่นเข้มข้นถูกปากคนไทย
เป็นเมนูอัพเกรดจากข้าวสวยญี่ปุ่นปกติ โดยสามารถเลือกได้ว่า
จะผัดก่อนเพื่อทานคู่กับเนื้อสัตว์ หรือผัดทีหลัง เป็นเมนูตบท้าย
จะผัดก่อนเพื่อทานคู่กับเนื้อสัตว์ หรือผัดทีหลัง เป็นเมนูตบท้าย
ใน 1 มื้ออาหารเมื่อสั่งเมนูเทปันยากิทุกเมนู
กุ้งลายเสื้อ
ผัดผักรวม
Benihana Dipping Sauce : ซอสสูตรเฉพาะของเบนิฮานา 3 สไตล์
Mustard Cream Sauce: ซอสมัสตาร์ด เนื้อครีมนุ่ม เหมาะสำหรับทานคู่กับเนื้อ และหมู
Ginger Sauce: ซอสขิงกลิ่นหอม เหมาะสำหรับทานคู่กับปลา ซีฟู๊ด และผัก
Spicy Sauce: ซอสเผ็ดเบนิฮานา ที่มีเฉพาะสาขาในเมืองไทย เผ็ดจัดจ้านจากพริกผัด
WEEKEND BRUNCH
ห้องอาหารจะมีบริการ Set Brunch 1,350++ บาท
จะสามารถเลือกได้ว่าจะทานเป็นชุด
เนื้อหมูคุโรบุตะ เนื้อวัวออสเตรเลีย เนื้ออกไก่ หรือปลาแซลมอน
จิ้มกับอะไรก็อร่อย วัตถุดิบดีไม่จิ้มก็ยังอร่อย
จิ้มกับอะไรก็อร่อย วัตถุดิบดีไม่จิ้มก็ยังอร่อย
โดยในชุดจะได้รับแอฟพิไทเซอร์เป็น ถั่วแระญี่ปุ่น, ซุปเบนิฮานา
(โดยมีเครื่องคือหอมใหญ่ญี่ปุ่นทอด, เห็ดออเรนจิสไลด์ ต้นหอมซอย),
สลัดผักเบนิฮานะ, แซลมอนซาชิมิ (ถ้าไม่ทานปลาดิบ สามารถขอให้เชฟย่างไฟให้ได้),
แคลิฟอร์เนียโรล ผัดผักเคียง (Hibachi Vegetables) ,ข้าวผัดกระเทียมสูตรเบนิฮานา
และบุฟเฟต์เติมไม่อั้นกับหอยนางรมสด, กุ้งเนื้อหวานกรอบ พร้อมเครื่องเคียง
ช็อคโกแลตฟองดู
ขนมหวานต่างๆที่แบบ อร่อยสุดยอดไปเลย ดูไม่เยอะแต่เปี่ยมคุณภาพมากๆ
ทายสิ หมีจะตักส่วนไหน 55555+
อร่อยสุดๆอันนี้ จัดไปเลย 3 ถ้วย
นอกจากอาหารอร่อย ที่สำคัญคือ ตลอดช่วงเวลาเค้าจะมีมุกหยอดเป็นระยะ
มีโชว์โยนไข่ ให้ทุกคนได้ออกมาร่วมสนุกกันด้วย มงต้องลงกันค่า
เริ่มต้นด้วยไฟสร้างความฮึกเหิม
ภูเขาไฟหอมใหญ่
งูก็ยังมา ดู๊ดู
Benihana Avani Atrium Bangkok
ถนน เพชรบุรีตัดใหม่ โทรจองล่วงหน้า 02-718-2000
https://www.facebook.com/benihanaatavaniatrium/