Google tag

9.03.2564

REVIEW รีวิว กุ้งแช่แข็ง Yummy Tale



อ๊ะๆ ไอเท็มใหม่เจอใน Gourmet ค่า เค้าไม่ใช่กุ้งดิบธรรมดา 
แต่เป็นกุ้งดิบแช่แข็งที่ไม่ปอกเปลือกและผ่าหลังมาให้เรียบร้อยเลย 
เหมาะกับอาหารเมนูที่ต้องการเปลือกไว้สวยๆเก๋ๆค่า


หมีปิ้ง ขึ้นมาได้ทันที่ที่พบหน้าเลย กุ้งอบวุ้นเส้น กับ กุ้งผัดพริกเกลือ
เมนูง่ายๆที่ไม่ต้องเตรียมอะไรมาก กินกับข้าวสวยร้อนๆ สบ๊ายสบายไปอีกมื้อ
ตัวกุ้งเค้าสด สีกำลังสวย เนื้อเด้งดึ๋ง อร่อยเลยหล่ะ


เก็บไว้บนช่องฟรีช พอจะใช้ก็นำลงมาแช่น้ำทั้งถุงให้ละลายก่อน 
แล้วนำไปปรุงอาหารได้เลยค่า สะดวกกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว คุณภาพเกรดส่งออก 
#กุ้งดิบผ่าหลังดึงไส้ออกติดเปลือกแช่แข็ง ขนาด 400 กรัม ราคา 199 บาท

สูตรง่ายๆตามสไตล์หมี




วิธีทำกุ้งอบวุ้นเส้น
1. เตรียมวุ้นเส้นแช่น้ำ แล้วนำมาคลุกใส่ซอสตามชอบให้เรียบร้อย พักไว้ก่อน
2. ตั้งไฟกลาง นำขิงซอยลงกระทะ ผัดกับกระเทียม กุ้งจนเกือบสุก
3.แล้วนำวุ้นเส้นลงไปคลุกด้วยกัน เติมน้ำเล็กน้อย อบจนวุ้นเส้นนิ่มลง
4.ปิดฝากระทะ เพื่ออบใช้ไฟอ่อนจนน้ำปรุงแห้ง
5.เปิดฝาโรยขึ้นฉ่าย โรยพริกไทยลงไปคลุกอีกเล็กน้อยค่า เสร็จแล้ววว



วิธีทำกุ้งพริกเกลือ
1.ตั้งกระทะเปิดไฟคั่วกระเทียม รากผักชี
พริกขี้หนูสวนที่สับหยาบจนสุกกลิ่นหอม
2.ใส่กุ้งลงไปในกระทะ คั่วจนกุ้งเริ่มออกสี
3.โรยเกลือและน้ำตาลทราย ใส่ต้นหอมเพิ่มกลิ่นอีกนิด
4.ผัดต่อคลุกเคล้าให้เข้ากัน 

...............................................................................................